Đường dẫn truy cập

Ai Cập mưu tìm tự do cho nhóm du khách bị bắt cóc


Các giới chức Ai Cập cho hay các cuộc thương lượng với những kẻ bắt cóc để trả tự do cho một nhóm du khách và các người Ai Cập hướng dẫn họ vẫn đang tiếp diễn.

Bộ trưởng bộ du lịch Ai Cập Zuhair Garansa hôm nay cho biết các giới chức Đức đang tiếp xúc với bọn bắt cóc giam giữ 11 du khách đến từ các nước Đức, Ý, và Romania cùng với 8 người Ai Cập đi theo đoàn của họ.

Tin cho hay những tên bắt cóc muốn đòi tới 15 triệu đôla tiền chuộc mạng.

Ông Ali Yussuf, một giới chức Sudan cho hay các lực lượng an ninh đã xác định được vị trí của tổ chức này tại phía tây bắc Sudan, ngay bên ngoài biên giới Ai Cập.

Một giới chức Sudan khác nói rằng chính phủ nước ông đang phối hợp với các giới chức Ai Cập và cho biết họ sẽ không thực hiện một cuộc hành quân có hại cho các con tin.

Các giới chức Ai Cập cho biết bọn cướp bắt cóc các du khách hôm thứ sáu, khi họ đang có mặt tại một khu vực săn bắn trong sa mạc hẻo lánh gần biên giới giữa Ai Cập với hai nước Sudan và Libya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG