Đường dẫn truy cập

FIFA thất vọng về thành tích chuyên môn của nước chủ nhà World Cup 2010


Trong chuyến đi thị sát công tác chuẩn bị cho World Cup 2010 hồi tuần qua, Chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế, tức FIFA, tỏ ra thất vọng với thành tích chuyên môn của đội tuyển bóng đá nước chủ nhà Nam Phi.

Ông Sepp Blatter nói rằng suốt thời gian qua kể từ năm 2004 khi được trao quyền đăng cai World Cup sắp tới cho đến nay, đội tuyển quốc gia Nam Phi đã không có một chút cải thiện nào.

Ông không thể tưởng tượng nổi là đội tuyển Nam Phi từ chỗ là nhà vô địch của châu lục này năm 1996 đến nay không vượt qua nổi vòng đấu loại để tranh suất dự giải vô địch Châu Phi năm 2008 này.

Ông Blatter nói rằng ông không thể hiểu được, và bây giờ là cơ hội cuối cùng để cho Nam Phi nỗ lực.

Đối với tiến độ xây dựng các công trình và cơ sở hạ tầng chuẩn bị cho việc đăng cai vòng chung kết World Cup 2010 thì Chủ tịch FIFA tỏ ra rất hài lòng. Ông khen ngợi công trình xây dựng sân vận động tại Green Point, nơi ông đã đến thăm và có dịp tiếp xúc với các nhân viên xây dựng.

Ông Blatter cũng bác bỏ các tin tức báo chí gợi ý rằng FIFA có thể tính đến Phương án B, tức là chuyển World Cup 2010 sang một nước khác nếu Nam Phi không đáp ứng được các yêu cầu. Ông tỏ ra tin tưởng chắc chắn rằng World Cup 2010 sẽ được tổ chức tại đất nước này.

Chủ tịch FIFA nói rằng thế giới trông đợi vào sự quyết tâm của cả nước Nam Phi tổ chức thành công đại hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2010.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG