Đường dẫn truy cập

WHO hợp tác với TQ vào lúc vụ tai tiếng sữa nhiễm độc lan rộng


Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho hay đang hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách Trung Quốc để kiềm chế mối đe dọa về sữa bị nhiễm độc, mà một số người e rằng có thể tràn qua biên giới Trung Quốc.

Giám đốc vùng Tây Thái bình dương của WHO nói với các ký giả tại Manila hôm nay rằng Trung Quốc đang đi theo đúng hướng qua việc thu hồi các sản phẩm và tăng cường các cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm.

Nhưng ông nói rằng chính phủ Trung Quốc cần phải cải tiến cả các cơ sở phòng thí nghiệm lẫn các hệ thống báo cáo, và nêu ra rằng các cơ quan chính phủ đã không thông tin liên lạc với nhau vào lúc đầu xảy ra vụ tai tiếng.

Sữa bị nhiễm độc chất melamine đã bị cho là gây thiệt mạng cho 4 trẻ sơ sinh và làm hơn 6,200 trẻ em bị đau ốm tại Trung Quốc.

Malaysia và Singapore đã cấm sữa nhập từ Trung Quốc. Nhà chức trách Miến Điện hứa sẽ tịch thu và tiêu hủy các sản phẩm sữa của Trung Quốc.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG