Đường dẫn truy cập

Phiến quân Nigeria tuyên bố ngừng bắn trong cuộc chiến dầu hỏa


Nhóm chủ chiến nổi bật nhất của Nigeria đã công bố một cuộc ngưng bắn sau một tuần lễ xảy ra những vụ tấn công phá hoại công nghiệp dầu khí của Nigeria.

Phong trào Giải phóng vùng châu thổ sông Niger hôm nay loan báo sẽ bắt đầu một cuộc ngừng bắn đơn phương cho đến khi có thông báo mới.

Tuần trước, nhóm này đã công bố điều được gọi là một cuộc chiến tranh dầu khí nhắm vào kỹ nghệ dầu hỏa để trả thù cho các cuộc tấn công của quân đội vào các vị trí của nhóm.

Các phần tử chủ chiến đã tấn công các cơ sở dầu khí, kể cả một đường ống dẫn dầu chính của công ty Shell ở phía nam châu thổ sông Niger gần như hàng ngày trong tuần vừa qua.

Các vụ tấn công đã làm sản lượng dầu của Nigeria sụt giảm hơn 100,000 thùng.

Các phần tử chủ chiến nói rằng họ đang chiến đấu cho nhân dân nghèo khổ trong vùng châu thổ để đòi được hưởng thêm lợi lộc từ tài nguyên dầu khí trong vùng.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG