Đường dẫn truy cập

Australia: Binh sĩ nổ súng để tự vệ ở Afghanistan


Quân đội Australia cho biết binh sĩ của họ đã nổ súng để tự vệ trong một vụ chạm súng tại miền trung Afghanistan khiến một người bạn của Tổng thống Hamid Karzai tử thương.

Quân đội Australia hôm nay nói rằng binh sĩ của họ đã nổ súng tại tỉnh Uruzgan trong ngày hôm qua sau khi họ bị những tay súng lạ mặt tấn công .

Quân đội Australia thừa nhận là cảnh sát địa phương có mặt trong khu vực và một số người Afghanistan đã thiệt mạng, hoặc bị thương trong cuộc giao tranh.

Nhưng quân đội Australia cho biết họ không biết binh sĩ của họ có bắn chết ông Rozi Khan Barekzai, bạn của Tổng thống Karzai hay không.

Ông Barekzai là quận trưởng quận Chora và là một lãnh đạo bộ tộc. Hai trong các cận vệ của ông cũng thiệt mạng trong vụ này.

Tổng thống Karzai gọi vụ này là một sự hiểu lầm giữa các binh sĩ nước ngoài và lực lượng an ninh Afghanistan.

Trong một diễn biến khác, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết 1 binh sĩ của họ thiệt mạng trong một vụ bom nổ bên đường tại phía tây Afghanistan hôm nay nhưng không cho biết chi tiết về vụ nổ cũng như quốc tịch của nạn nhân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG