Đường dẫn truy cập

LHQ: 13,000 binh sĩ duy trì hòa bình sẽ được bố trí ở Darfur


Người đứng đầu công tác duy trì hòa bình Liên hiệp quốc cho biết chỉ có 50% trong số 26,000 binh sĩ duy trì hòa bình sẽ được bố trí ở Darfur trước cuối năm nay.

Ông Alain Le Roy cho biết rằng ước tính 80% mà Tổng thư ký Ban Ki Moon đưa ra trước đây là hơi lạc quan.

Phát biểu hôm thứ tư trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Tổng thư ký đặc trách hoạt động duy trì hòa bình hồi tháng 6, ông Le Roy nói rằng ông dự kiến có thêm 3,000 binh sĩ và cảnh sát, phần lớn là người Ethiopia và Ai Cập, sẽ đến hoạt động chung với 10,000 nhân viên duy trì hòa bình ở Darfur trước cuối năm nay.

Nhà ngoại giao người Pháp này nói thêm rằng các tiểu đoàn của Thái Lan và Nepal sẽ đến Darfur trễ hơn thời biểu đã định.

Các binh sĩ duy trì hòa bình của Liên hiệp quốc sẽ làm việc chung với lực lượng của Liên hiệp Phi Châu để giúp mang lại ổn định cho vùng Darfur.

Giao tranh trong hơn 5 năm nay ở Darfur đã gây tử vong cho hơn 200,000 người và khiến hơn 2 triệu rưỡi người phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG