Đường dẫn truy cập

Yemen bắt 25 nghi can trong vụ tấn công đại sứ quán Hoa Kỳ


Giới hữu trách ở Yemen đã bắt giữ ít nhất 25 người bị nghi có liên hệ với al-Qaida trong vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Sanaa.

Vụ tấn công ngày hôm qua giết chết 6 nhân viên an ninh người Yemen cùng với 4 người ngoại cuộc, trong đó có 1 thiếu nữ người Mỹ 18 tuổi và người đàn ông Yemen mà cô vừa kết hôn. 6 kẻ tấn công cũng bị thiệt mạng.

Các giới chức ở đây nói rằng những phần tử hiếu chiến dùng xe bom, lựu đạn và súng máy trong vụ tấn công.

Cảnh sát và nhân viên bảo vệ người Yemen đã nổ súng bắn trả và ngăn không cho những kẻ tấn công vượt qua tường rào sứ quán.

Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng vụ tấn công này nhắc cho mọi người nhớ rằng nước Mỹ đang giao chiến với những phần tử cực đoan.

Hội đồng Bảo an và Tổng thư ký Ban Ki Moon của Liên hiệp quốc cũng lên án vụ tấn công và yêu cầu đưa các thủ phạm ra trước ánh sáng công lý.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG