Đường dẫn truy cập

Ða số thành viên EU muốn ngưng thuế chống phá giá giày mũ gia VN, TQ


Các nhà ngoại giao đặc trách vấn đề thương mại của Âu Châu cho rằng đa số các nước thành viên trong Liên Hiệp Âu Châu muốn chấm dứt loại thuế chống bán phá giá gây nhiều tranh cãi được Liên Hiệp áp dụng hai năm nay đối với mặt hàng giày da của Việt Nam và Trung Quốc.

Tin của Reuters cho hay quan điểm vừa kể của chuyên viên thương mại các nước trong Liên Hiệp Âu Châu nhóm họp tại Brussels hôm thứ Tư không có tính cách buộc phải tuân thủ, nhưng có thể tạo thêm sức ép khiến Ủy Viên Thương Mại Peter Mandelson của Liên Hiệp phải suy nghĩ lại về kế hoạch duyệt xét loại thuế này, một chuyện có thể triển hạn việc áp dụng loại thuế này thêm tới 15 tháng nữa.

Việc áp dụng loại thuế này trong hai năm đã gây phân hóa trong khối Liên Hiệp Âu Châu năm 2006. Theo dự tính, loại thuế này sẽ hết hạn vào tháng 10 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG