Đường dẫn truy cập

Số phận của công ty bảo hiểm AIG sẽ ra sao?


Các quan chức chính phủ, các nhà đầu tư và và chuyên gia kinh tế bày tỏ lo ngại về số phận của công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới American Internatioanal Group, tức AIG. Công ty này sụp đổ có thể gây ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế toàn cầu.

AIG cung cấp dịch vụ bảo hiểm và tài chánh tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Một số dịch vụ mà tập đoàn AIG cung cấp tương tự như các ngân hàng đầu tư, tức là ngành đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng của thị trường bất động sản của Mỹ.

Hoạt động đầu tư của AIG liên quan đến bất động sản đã gây thiệt hại hàng tỉ đôla và đẩy tập đoàn này đến bờ vực phá sản.

AIG còn cung cấp dịch vụ bảo hiểm vốn vay, tức là dịch vụ bảo đảm các khoản vốn cho các nhà đầu tư một khi con nợ không trả nổi nợ nữa. Nếu không có loại hình bảo hiểm đó thì chính phủ và nhiều công ty lớn trên thế giới sẽ khó huy động vốn trên thị trường tài chánh hơn.

Những lo ngại về khó khăn trong hoạt động vay vốn sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế, và những yếu tố đó đã khiến cho giá chứng khoán sụt giảm tại các thị trường trên toàn thế giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG