Đường dẫn truy cập

Phi cơ không người lái của Mỹ bắn phi đạn vào vùng bộ tộc Pakistan


Các giới chức tình báo Pakistan cho biết: một phi cơ không người lái của Hoa Kỳ đã bắn nhiều phi đạn xuống khu vực bộ tộc ở Tây bắc nước này hôm nay.

Các giới chức cho biết ít nhất có 4 người thiệt mạng trong vụ tấn công vào căn cứ Nam Waziristan của các phần tử tranh đấu, gần biên giới Afghanistan.

Trước đó, người đứng đầu quân đội Hoa Kỳ đã hội kiến các giới chức Pakistan tại Islamabad trong cố gắng xoa dịu căng thẳng liên quan đến các vụ tấn công phi đạn của Hoa Kỳ vào lãnh thổ của nước này.

Chủ tịch Ban tham mưu liên quân Hoa Kỳ, Đô đốc Michael Mullen, đã gặp riêng Thủ tướng Yousuf Raza Gilani và tướng Ashfaq Kayani trong ngày hôm nay.

Hoa Kỳ nói rằng quân nổi dậy tại Pakistan đang thực hiện các vụ tấn công tại Afghanistan là nơi quân đội Hoa Kỳ trú đóng.

Hôm nay tại Kabul, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ hợp tác với Pakistan để phá vỡ sào huyệt của các phần tử tranh đấu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG