Đường dẫn truy cập

VN cho phép các công ty nhập khẩu xăng dầu đề ra giá bán lẻ


Việt Nam cho phép các công ty nhập khẩu dầu xăng quyền đề ra giá bán lẻ trong khi Việt Nam tiến tới chỗ giải tỏa luật lệ của thị trường xăng dầu và hủy bỏ việc trợ cấp cho xăng dầu.

Trước nay, các bộ Tài Chính và Công Thương của Việt Nam chịu trách nhiệm việc đổi thay giá bán lẻ các sản phẩm xăng dầu, nhưng giờ đây hai bộ thiết lập một ủy ban theo dõi giá các sản phẩm dầu và chấp thuận đề nghị thay đổi giá bán lẻ của các công ty nhập khẩu.

Theo thể thức mới này, các công ty nhập khẩu dầu phải trình kế hoạch thay đổi giá bán lẻ của mình lên ủy ban, và nếu không bị phản đối, giá mới này sẽ tự động được áp dụng 3 ngày sau đó.

Tháng Tư năm nay, chính phủ đã có ý định để các công ty nhập khẩu định giá các sản phẩm của mình, nhưng sau đó phải ngưng áp dụng kế hoạch này vì muốn kiểm soát giá dầu để ngăn chặn tỷ lệ lạm phát giữa lúc giá dầu lên cao

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG