Đường dẫn truy cập

Úc chi tiền mạnh cho quyết tâm có mặt tại World Cup 2010


Australia sẽ chuẩn chi hơn 10 triệu Úc kim cho quyết tâm đưa đội tuyển bóng đá của họ đến vòng chung kết World Cup 2010 và Cúp vô địch Châu Á - Asian 2011.

Mới đây Liên đoàn Bóng đá Úc đã chi 1 triệu Úc kim để thuê bao chuyên cơ chở các tuyển thủ của họ từ Châu Âu sang Uzbekistan để đấu trận đầu tiên của Bảng A thuộc khuôn khổ vòng sơ loại tranh vé đi Nam Phi 2010, và các cầu thủ Úc đã giành được chiến thắng 1-0.

Ông Ben Buckley, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Australia nói rằng nước ông cũng cần phải có đủ ngân sách chi cho đội tuyển quốc gia để có thể bắt kịp đội tuyển của các nước khác vốn được chi ngân sách rất dồi dào trong khu vực Châu Á.

Ông nói phía liên đoàn của ông và chính phủ cần phải hỗ trợ đúng mức cho đội tuyển quốc gia trong môi trường tranh đua rất quyết liệt như hiện nay. Ông Buckley nói tiếp rằng các nước khác như Nhật Bản, Nam Triều Tiên và những nước Tây Á hiện đầu tư rất lớn cho đội tuyển của họ, và nước Úc nằm trong cùng môi trường đó.

Nhà lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Úc nói rằng nước ông không thể tiếc tiền chi cho những mục tiêu đó; đây là những khoản đầu tư khổng lồ nhưng đáng giá.

Ông nói thực ra Úc đang cố gắng sao cho đội bóng của họ ngang bằng với các nước khác trong khu vực, và hơn như vậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG