Đường dẫn truy cập

Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công giết chết 2 bác sĩ


Phe Taliban đã lên tiếng nhận là thủ phạm vụ tấn công tự sát bằng bom xe hôm chủ nhật tại Afghanistan, giết hại hai bác sỹ người Afghanistan làm việc cho LHQ.

Giới hữu trách cho biết vụ tấn công xảy ra trong lúc một đoàn xe của LHQ đang di chuyển về hướng thị trấn Spin Boldak gần biên giới Pakistan.

Người tài xế lái xe cho 2 vị bác sỹ này cũng thiệt mạng và khoảng 15 người nữa bị thương trong vụ tấn công.

Hai bác sỹ này làm việc cho tổ chức Y Tế Thế Giới của LHQ và lúc đó đang trên đường đến Spin Boldak để chủng ngừa bệnh sốt bại liệt cho cư dân.

Quân nổi dậy Taliban hoạt động mạnh trong khu vực này và thường xuyên thực hiện các vụ đánh bom tự sát nhắm vào binh sỹ Afghanistan và binh sỹ nước ngoài.

Trong một diễn biến khác, hôm thứ bảy liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cho hay binh sỹ Hoa Kỳ và Afghanistan đã hạ sát nhiều phần tử tranh đấu bạo động trung thành với Jalaluddin Haqqani, chỉ huy lực lượng Taliban tại tỉnh Khost ở miền đông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG