Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng kết thúc chuyến viếng thăm Pháp


Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 kết thúc chuyến thăm nước Pháp trong 4 ngày bằng một Thánh lễ ngoài trời dành cho những người bị bệnh tật tại thị trấn Lourdes, nơi nhiều người Công giáo tin là một thôn nữ đã nhìn thấy Đức mẹ đồng trinh Maria cách đây 150 năm.

Đức Giáo hoàng đã làm lễ xức dầu Thánh và cầu nguyện cho những người bệnh tật, một số đến dự lễ bằng xe lăn hay bằng cáng. Ngài kêu gọi họ tìm sự thanh thản và niềm an ủi nơi Đức Mẹ Maria.

Dân chúng khắp nơi trên thế giới đến Lourdes để uống nước cũng như tắm trong suối nước tại đó vì tin rằng nước suối này có thể chữa khỏi bệnh tật cho họ.

Đức Giáo Hoàng đến viếng Lourdes ở tây nam nước Pháp để kỷ niệm ngày cô thiếu nữ Bernadette Soubirous đã nhìn thấy Đức Mẹ Maria xuất hiện. Ngài bắt đầu chuyến công du tại Paris, nơi ngài kêu gọi dân chúng Âu châu giữ gìn di sản của Công giáo.

Tuy ủng hộ việc tách rời tôn giáo với nhà nước, Đức Giáo Hoàng vẫn nhấn mạnh vào tầm quan trọng của tôn giáo trong xã hội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG