Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Số người chết trong vụ đất sạt lở lên đến 254


Nhà chức trách Trung Quốc cho biết 254 người đã bị thiệt mạng trong một vụ đất bị sạt lở chôn vùi cả một ngôi làng ở miền bắc nước này.

Số người chết đã tăng lên hôm thứ bảy so với số đã được loan báo hôm thứ sáu, sau khi người ta tìm được thêm 70 thi hài, trong vụ đất sạt lở trong tỉnh Sơn Tây.

Tân hoa xã, cơ quan truyền thống chính thức của nhà nước Trung Quốc, trước đó loan tin rằng một đống lớn rác và bùn từ một khu mỏ hoạt động bất hợp pháp đổ xuống vùi lấp 1 ngôi làng khoảng 1 ngàn dân hôm thứ hai và cùng lúc chôn vùi một khu chợ lộ thiên mà người ta nói rằng lúc đó đang rất đông người.

Hơn 1,000 người đang tiếp tay trong công tác cứu hộ.

Các quan chức phụ trách về an toàn lao động qui trách cho khu mỏ hoạt động bất hợp pháp đã gây ra tai họa này. Cảnh sát đã bắt giữ 12 người có liên quan đến mỏ này trong đó có chủ nhân của khu mỏ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG