Đường dẫn truy cập

4 nhân viên đài truyền hình Iraq bị sát hại


Một đài truyền hình ở Iraq cho biết những kẻ có súng đã bắt cóc và sát hại 4 người trong toán nhân viên của đài này ở thành phố Mosul ở miền bắc.

Các nguồn tin an ninh cho hay 4 nạn nhân bị bắt cóc hôm nay ở Mosul trong khi làm việc cho kênh truyền hình al-Sharqiya. Xác của họ được tìm thấy sau đó trong cùng khu vực.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ sát hại này.

Mặt khác, giới hữu trách Iraq cho biết 2 vụ tấn công bằng bom ngày hôm nay giết chết 10 thành viên của lực lượng an ninh.

Họ cho biết một quả mìn giết chết 6 binh sĩ của phe người Kurd ở đông bắc Baghdad trong lúc họ đang tuần tiểu trong một thị trấn gần biên giới Iran.

Cũng trong ngày hôm nay, một vụ nổ bom gần một chốt kiểm soát ở mạn bắc Baghdad ngày hôm nay giết chết 3 cảnh sát viên và một thành viên của một nhóm chiến binh chống lại phe al-Qaida.

Trong khi đó, quân đội Mỹ ở Iraq cho biết al-Qaida là thủ phạm của vụ tấn công tự sát giết chết ít nhất 31 người ngày hôm qua tại một thị trấn ở mạn bắc Baghdad.

Một phát ngôn viên của quân đội nói rằng vụ tấn công ở Dujail sẽ không cản trở được những tiến bộ của thị trấn của người Hồi giáo Shia này. Hơn 40 người khác bị thương trong vụ nổ xe bom tại một trạm cảnh sát.

Vụ tấn công xảy ra trong lúc đường phố có đông người qua lại và đang chuẩn bị để kết thúc thời gian kiêng khem ban ngày cho tháng Chay Ramadan.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG