Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện bắt một nhà hoạt động chính trị nổi tiếng


Những người Miến Điện lưu vong cho hay các lực lượng an ninh của Miến Điện đã bắt giữa bà Nilar Thein, một nhà tranh đấu chính trị tích cực nổi tiếng.

Hai hãng tin của các nhà báo Miến Điện lưu vong mới đây đưa tin rằng bà Nilar Thein đã bị bắt chiều thứ tư vừa qua tại quận Yan Kin của Rangoon.

Bà Nilar Thein là một trong những thủ lãnh của Thế hệ Sinh viên 88, một nhóm cổ xúy cho dân chủ vốn đã tổ chức các cuộc đấu tranh dân chủ rầm rộ cách đây 20 năm chống lại tập đoàn cầm quyền quân nhân Miến Điện.

Tin cho hay nhà hoạt động tích cực này đã phải đi trốn cách đây một năm sau khi bà tham gia các cuộc đấu tranh dân chủ ôn hòa vốn đã bị quân đội đàn áp.

Chồng của bà là ông Kyaw Min Yu đã bị chính quyền bắt giữ vì đã tham gia các cuộc đấu tranh đó.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-Moon mới đây đã bày tỏ thất vọng về tình hình tại Miến Điện. Ông nói nước này không có chút cải thiện chính trị nào như ông trông đợi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG