Đường dẫn truy cập

Zimbabwe: Ðàm phán chia quyền đạt thỏa thuận


Tổng thống Robert Mugabe của Zimbabwe đã đồng ý một thỏa thuận chia sẻ quyền hành với thủ lãnh phe đối lập là ông Morgan Tsvangirai nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.

Tổng thống Thabo Mbeki của Nam Phi, trung gian điều giải cho thỏa thuận này, nói rằng hai thủ lãnh chính trị đã đồng ý về tất cả mọi vấn đề và sẽ tiến hành ký kết thỏa thuận vào thứ hai tới đây. Ông Mbeki nói rằng sau đó những chi tiết của thỏa thuận sẽ được công bố.

Ông Tsvangirai nói với các phóng viên báo chí khi ông rời địa điểm đàm phán ở thủ đô Harare hôm thứ năm rằng phe của ông “đã có được thỏa thuận.”

Đảng Phong trào Thay đổi Dân chủ của ông Tsvangirai và đảng ZANU-PF của ông Mugabe đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán nhằm chấm dứt nhiều tháng xáo trộn về chính trị tại nước này xuất phát từ cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều tranh cãi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG