Đường dẫn truy cập

Nam Ossetia có ý định trở thành một phần của liên bang Nga


Một hãng tin của Nga cho biết vùng ly khai Nam Ossetia của Gruzia có ý định trở thành một phần của liên bang Nga.

Hãng tin Interfax hôm nay trích lời nhà lãnh đạo Nam Ossetia, ông Eduard Kokoity nói rằng khu vực này định thống nhất với Bắc Ossetia của Nga.

Một hãng tin khác ở Nga loan tin là khu vực ly khai Abkhazia dự định trở thành một nước cộng hòa độc lập.

Hãng Itar-Tass trích lời nhà lãnh đạo Abkhazia Sergei Bagapsh cho biết rằng Nga không đòi chủ quyền đối với khu vực này và đã nói rõ là họ không muốn chiếm giữ bất kỳ phần đất nào của khu vực này.

Nga đã thừa nhận hai khu vực ly khai của Gruzia là các quốc gia độc lập và đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hai khu vực này.

Các lực lượng Nga đã tiến vào Gruzia hồi tháng trước sau khi quân đội Gruzia tìm cách giành lại quyền kiểm soát Nam Ossetia. Nga nói rằng họ phải bảo vệ công dân của họ ở khu vực thân Nga này.

Hôm qua, chính phủ Hoa Kỳ tố cáo rằng Nga đang tìm cớ để không tuân hành hiệp định ngưng bắn ở Gruzia mà họ đã ký kết hồi tháng trước.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ Sean McCormack nói rằng các giới chức Nga đang 'ngọ nguậy' để tìm cách thoát ra khỏi hiệp định mà Tổng thống Dmitry Medvedev đã ký kết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG