Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Số tử vong trong vụ đá sụt lở lên tới 43 người


Các giới chức Ai Cập cho biết số tử vong trong vụ đá sụt lở ở gần thủ đô Cairo đã lên tới 43 người, với mấy trăm người nữa được cho là còn bị vùi lấp dưới những tảng đá khổng lồ.

Giới hữu trách nói rằng những tảng đá khổng lồ đã lăn xuống một khu nhà lụp xụp dưới chân dãy đồi Muquattam hôm thứ Bảy, đè bẹp nhiều căn nhà và chôn vùi nhiều gia đình.

Nhân viên cứu hộ này nói rằng các tảng đá to bằng cái nhà hay một tòa cao ốc.

Các nhân viên an ninh nói rằng hy vọng tìm được thêm người sống sót đang tan biến dần.

Nhân viên cứu hộ tiếp tục đào bới phần lớn bằng tay để di dời các đống đổ nát sau khi chính quyền không mang được những dụng cụ cơ giới hạng nặng tới nơi.

Giới hữu trách nói rằng những con đường nhỏ trong khu nhà ổ chuột đã được xây mà không có phép của chính quyền và quá chật hẹp nên không đưa dụng cụ cơ giới lớn vào được.

Cư dân căm phẫn trước cách xử lý thiên tai của chính phủ. Các giới chức nói rằng nạn đá sụt lở xảy ra thường xuyên tại vùng này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG