Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga: Gruzia gây ra cuộc chiến


Tại lễ khai trương một trạm xe điện ngầm mới tại Moscow hôm chủ nhật, Tổng thống Nga Dmitri Medvedev qui lỗi cho chính phủ Gruzia đã gây nên cuộc chiến trong tháng trước.

Ông Medvedev nói rằng chính phủ của ông lấy làm tiếc về điều mà ông mô tả là một sự cắt đứt bang giao đột ngột với Gruzia.

Ông qui lỗi cho chính phủ Gruzia đã gây nên cuộc chiến, nhưng nói rằng Nga vẫn có những cảm nghĩ tốt về nhân dân Gruzia. Hôm chủ nhật, Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili nói rằng sự vẹn toàn lãnh thổ của Gruzia sẽ được tái lập với sự trợ giúp của Tây phương.

Cũng hôm chủ nhật, Bộ trưởng ngoại giao Ý Franco Frattini nói rằng ông và phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney đã đồng ý về nhu cầu 'hợp tác chặt chẽ' giữa châu Âu và Mỹ trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng Gruzia.

Ông Cheney có mặt tại Ý hôm thứ bảy, ông gọi hành động quân sự của Nga tại Gruzia là một sự lăng nhục không thể chấp nhận được đối với các chuẩn mực văn minh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG