Đường dẫn truy cập

Bão Ike tăng cường độ lên cấp 4


Bão Ike đã gian tăng cường độ thành bão cấp 4 rất nguy hiểm trong khi tiến về quần đảo Turks và Caicos và hướng đông của Cuba.

Hồi tối thứ bảy, các nhà dự báo thời tiết nói rằng vận tốc gió của bão Ike đã lên đến 215 km một giờ. Tâm bảo nằm cách đảo Grand Turk thuộc quần đảo Turks, 105 km về hướng đông.

Theo dự báo bão Ike sẽ thổi qua hướng đông nam quần đảo Bahamas vào tối thứ bảy hay sáng sớm chủ nhật và sẽ đến miền đông Cuba và tối chủ nhật hay sáng sớm thứ hai.

Haiti và Cộng Hòa Dominica đã đưa ra cảnh báo bão Ike, ngay khi vừa qua khỏi bão Hanna, cơn bão đã gây lụt lội nghiêm trọng và gây thiệt mạng cho hơn 500 người.

Quốc tế đang xúc tiến các nỗ lực trợ giúp cho dân Haiti, hiện đang trong tình trạng không có lương thực, nước uống đã mấy ngày do lụt lội sau mấy trận bão.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG