Đường dẫn truy cập

28 chính trị gia Hán Thành bị truy tố về tội tham nhũng


Các công tố viên Nam Triều Tiên đã truy tố 28 thành viên của hội đồng thành phố Hán Thành về tội tham nhũng. Đây là một trong những vụ trấn át mạnh nhất nhắm vào nạn tham nhũng chính trị ở nước này.

Các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng các tuần trước công tố viên đã cáo buộc các nghị viên là mỗi người đã nhận hơn 2600 đôla tiền hối lộ của chủ tịch hội đồng thành phố trong cuộc vận động tranh cử vào chức vụ này hồi tháng tư.

Giới hữu trách vừa bắt giữ Chủ tịch Hội đồng Thủ đô Hán Thành về tội hối lộ các đồng sự của đảng Đại Dân tộc để ủng hộ việc ông ra tranh cử. Ông này đã được bầu vào chức vụ này hồi tháng 6.

Theo luật, các thành viên của hội đồng thành phố gồm 106 ghế có thể bị mất các chức công cử này nếu họ bị phạt ít nhất 890 đôla vì vi phạm luật bầu cử.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG