Đường dẫn truy cập

Iran chuẩn bị cho các cuộc thao diễn quân sự


Các cơ quan truyền thông nhà nước Iran cho hay không lực của Iran đang tăng cường chuẩn bị cho các cuộc tập trận trong 3 ngày kể từ ngày mai.

Tin tức hôm nay nói rằng các cuộc thao diễn quân sự sẽ tập trung vào các hệ thống phòng không, vũ khí và chiến thuật mới.

Các cuộc tập trận có thể là để đáp lại một cuộc thao diễn quân sự ở quy mô lớn mà Israel đã thực hiện hồi tháng 6, mà nhiều người coi là một cuộc thao dượt để tấn công Iran.

Israel và phương Tây đã lo ngại về chương trình hạt nhân của Iran. Mặc dù Iran nhất mực nói rằng chương trình có mục đích hòa bình, Hoa Kỳ và các đồng minh lên án Iran là tìm cách phát triển các vũ khí hạt nhân.

Các nhà ngoại giao Tây phương đã tìm cách thuyết phục Iran từ bỏ chương trình tinh chế hạt nhân, nhưng các giới chức của Hoa Kỳ và Israel đã từng nói rằng nên để ngỏ mọi giải pháp, kể cả việc sử dụng sức mạnh quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG