Đường dẫn truy cập

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm Armenia


Tổng thống Abdullah Gul của Thổ Nhĩ kỳ hôm nay đến Armenia để xem một trận tranh tài bóng đá, một diễn tiến có tính chất đột phá giữa hai quốc gia không có quan hệ ngoại giao này.

Ông Gul là nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ kỳ đầu tiên đến thăm Armenia, tuy chuyến đi này không có tính chất chính thức. Ông sẽ hội kiến Tổng thống Serzh Sarkisyan trong ngày hôm nay.

Xế ngày hôm nay, ông Gul sẽ đến xem trận đấu vòng loại cho World Cup giữa hai đội tuyển của Thổ Nhĩ kỳ và Armenia tại thủ đô Yerevan.

Ông Gul nói rằng ông hy vọng là cuộc tranh tài sẽ loại bỏ những rào cản giữa hai quốc gia có chung lịch sử, và sẽ đóng góp cho hòa bình và ổn định trong khu vực.

Tại Yerevan, đoàn xe của ông Gul đã chạy ngang qua hàng trăm người biểu tình đòi Thổ Nhĩ kỳ thừa nhận vai trò của họ trong vụ sát hại một triệu rưỡi người Armenia cách nay gần một thế kỷ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG