Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ thúc đẩy hoàn thành mục tiêu giảm nghèo


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon lập lại lời kêu gọi cộng đồng thế giới hãy hành động nhiều hơn nữa để hướng đến mục tiêu phát triển được đề ra cho thiên niên kỷ – đó là giảm đáng kể tình trạng đói nghèo trên thế giới trước năm 2015.

Ông Ban Ki-moon đã lập lại lời kêu gọi này hôm thứ năm vừa qua khi ông phổ biến một phúc trình chi tiết về những tiến bộ đạt được trong các mục tiêu này.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nói đã có những cải thiện trong việc xóa nợ cho các nước nghèo nhất thế giới, nhưng không có tiến bộ trong việc thực hiện những cam kết về thương mại và phát triển. Ông nói rằng phúc trình này “gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng,” và rằng cộng đồng quốc tế đã cạn dần thời gian để đạt đến các mục tiêu này.

Phúc trình này được một nhóm công tác thực hiện và được phổ biến ba tuần lễ trước khi ông Ban Ki-moon chủ trì một cuộc họp cấp cao về các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Cuộc họp đó sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 9 này, trùng thời gian với phiên họp năm nay của Đại hội đồng Liên hiệp quốc.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG