Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đến thăm bang Louisiana


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã đi thăm bang Louisiana để đánh giá thiệt hại do bão Gustav gây ra. Nhà lãnh đạo Mỹ nhận định rằng công tác ứng phó với Gustav rất hiệu quả so với khi xảy ra trận bão Katrina hồi năm 2005.

Tổng thống Bush nói rằng lần này chính phủ bang, chính phủ địa phương và chính phủ liên bang đã phối hợp làm việc hữu hiệu hơn nhiều. Tuy nhiên vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ông Bush đã bị chỉ trích gay gắt vì đã đáp ứng chậm khi bão Katrina xảy ra.

Hôm thứ tư, nhà lãnh đạo Mỹ đã đi thăm thành phố Baton Rouge, trong bang Louisiana, một trong những nơi bị bão Gustav tàn phá nghiêm trọng nhất.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm và tiến độ hồi phục sẽ tùy vào mức độ nhanh chóng của việc phục hồi dịch vụ điện trong vùng.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết ông đã cho xuất một số dầu trong Kho Dự trữ Chiến lược sau khi nhận được lời yêu cầu của một công ty ở Louisiana. Ông nói rằng việc này là để giúp giảm bớt tình trạng thiếu dầu ở Louisiana.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG