Đường dẫn truy cập

USTDA sẽ tiếp đón phái đoàn VN đến thủ đô Washington


Một tổ chức có tên là Cơ Quan Phát Triển và Thương Mại Hoa Kỳ USTDA sẽ đứng ra tiếp đón một phái đoàn từ Việt Nam qua viếng thăm thủ đô Washington để khích lệ sự hợp tác giữa Việt Nam và các cơ sở kinh doanh Hoa Kỳ có khả năng tham gia và hỗ trợ cho các chương trình phát triển năng lượng hạt nhân dân sự của Việt Nam.

Bản thông cáo báo chí của cơ quan vừa kể, được phổ biến trên các hệ thống tin Market Watch và Central Daily.com, cho hay phái đoàn Việt Nam, do Công Ty Điện Lực Việt Nam dẫn đầu, bao gồm các viên chức cấp cao của Văn Phòng Chính Phủ, Quốc Hội, Bộ Ngoại Thương, Bộ Kế Hoạch Đầu Tư và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Ninh Thuận.

Nằm trong một phần của chuyến viếng thăm này, ngày 23 tháng 9 tới đây, Cơ Quan Phát Triển và Thương Mại Hoa Kỳ sẽ bảo trợ một buổi tường trình kinh doanh để các công ty Mỹ biết thêm về các kế hoạch xây cất, cơ hội đầu tư, và khung sườn về nguyên tắc và luật lệ cho ngành năng lượng hạt nhân dân sự của Việt Nam.

Tin cho biết các công ty Mỹ có khả năng chuyên môn trong ngành công nghiệp năng lượng hạt nhân thương mại được mời tham dự buổi tường trình kinh doanh kéo dài một ngày để gặp các nhân vật cấp cao của Việt Nam có thẩm quyền quyết định và có liên hệ trực tiếp vào việc phát triển lãnh vực năng lượng hạ nhân dân sự đang ngày càng mở rộng.

Cũng trong buổi tường trình này, các công ty Mỹ sẽ có cơ hội thiết lập một mạng lưới với những cá nhân hoặc tổ chức trong ngành công nghiệp hoặc trong chính phủ Mỹ quan tâm tới lãnh vực vừa kể, đồng thời tìm biết thêm về chương trình năng lượng hạt nhân của Việt Nam và các chương trình tài trợ của Cơ Quan Phát Triển và Thương Mại Hoa Kỳ.

Trong buổi tường trình này, các công ty Mỹ cũng sẽ có cơ hội tham dự những cuộc gặp gỡ riêng tư với các thành phần trong phái đoàn Việt Nam.
XS
SM
MD
LG