Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ bãi bỏ lệnh giới nghiêm ở Kashmir cho tháng chay Ramadan


Nhà chức trách tại vùng Kashmir thuộc Ấn đã bãi bỏ lệnh giới nghiêm áp dụng đã 9 ngày sau khi xảy ra các cuộc biểu tình bạo động của những người Hồi Giáo đòi ly khai.

Các văn phòng, ngân hàng, và cửa tiệm đã mở cửa tại thủ đô mùa hè Srinagar, cho phép cư dân mua thực phẩm và nhu yếu phẩm trong tháng Ramadan bắt đầu hồi hôm qua.

Đây là lần thứ nhì nhà chức trách Ấn Độ thực hiện một cử chỉ thiện chí đối với các phần tử Hồi Giáo đòi ly khai. Hôm qua, nhà chức trách Ấn Độ đã phóng thích 3 thủ lãnh ly khai cao cấp của người Kashmir.

Cảnh sát đã bắt giữ 3 nhân vật vừa kể một tuần lễ trước đây để ngăn chặn những cuộc biểu tình đòi độc lập.

Có ít nhất 40 người đã thiệt mạng và hàng trăm người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các cuộc biểu tình bạo động chống lại quyết định của chính phủ chuyển một vùng đất để cho những người Ấn giáo đi hành hương tạm thời sử dụng.

Người Hồi giáo đã phản đối việc chuyển nhượng hồi tháng 6, khiến chính phủ phải thay đổi quyết định. Hành động này khiến người theo Ấn giáo căm phẫn và đòi chính phủ tái lập việc chuyển nhượng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG