Đường dẫn truy cập

Bão Gustav giảm cường độ nhưng vẫn gây lo ngại


Các viên chức ứng phó với tình trạng khẫn cấp trong bang Louisiana đã bắt đầu đánh giá những thiệt hại do bão Gustav gây ra, trong khi cơn bão này tiếp tục di chuyển về hướng bắc, tiến sâu vào miền trung của bang.

Hồi tối thứ hai các quan chức báo cáo nhiều nơi bị mất điện, nhà cửa bị hư hại, và một số nơi bị ngập lụt sau khi bão thổi qua.

Theo tin mới nhất thì sức gió đã giảm xuống 120 kilomét một giờ, và các nhà dự báo thời tiết hy vọng bão sẽ hạ cường độ xuống thành và trở thành cơn bão nhiệt đới vào ngày thứ ba.

Gustav đã đổ bộ vào khu vực cách thành phố New Orleans 110 kilomét về hướng tây nam hôm thứ hai. Khi mới vào đất liền sức gió là 175 kilomét một giờ, ở cường độ bão cấp 2, tuy nhiên sau đó yếu dần thành bão cấp 1.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng Gustav đang di chuyển về hướng đông bang Texax và có thể đổ một lượng nước mưa lên đến 50 centimét ở một số vùng trong bang Louisiana, Mississippi và Texas.

Các giới chức ở thành phố New Orleans nói họ tin rằng hệ thống đê điều sẽ đủ sức chịu đựng trận bão.

Tuy nhiên các giới chức trong khu vực Plaquemines Parish, ở hướng nam thành phố New Orleans nói rằng nước bị gió cuốn mạnh đang đe dọa tràn các đê bảo vệ khu dân cư. Các giới chức này nói rằng cảnh sát địa phương thúc giục dân chúng ra khỏi khu vực.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG