Đường dẫn truy cập

Tín đồ Ấn giáo đốt 4 nhà thờ ở miền đông Ấn Ðộ


Nhà chức trách ở mạn Đông Ấn Độ cho biết: những người biểu tình đã nổi lửa đốt một số nhà và nơi thờ phượng trong chuỗi bạo động kéo dài hơn 1 tuần lễ qua chủ yếu là do Ấn giáo chống Thiên chúa giáo.

Cảnh sát hôm nay nói những tín đồ Ấn giáo đã đốt thêm 4 nhà thờ Thiên chúa giáo hôm Chủ nhật tại bang Orissa. Nhà cửa cũng bị đốt phá hôm nay nhưng nhà chức trách không nói rõ đó là nhà của người Thiên chúa giáo hay Ấn giáo.

Văn phòng Thủ tướng Manmohan Singh hôm nay đề nghị trợ giúp tài chính cho những nạn nhân. Hàng ngàn người, đa số là Thiên chúa giáo, đã chạy trốn vào những trại có cảnh sát bảo vệ.

Các giới chức cho biết cho tới nay đã có 16 người thiệt mạng, còn khoảng 185 kẻ cướp phá bị bắt giữ.

Các vụ xung đột xảy ra hôm 23 tháng 8 khi một lãnh tụ Ấn giáo và 4 người khác bị giết chết. Cảnh sát nghi ngờ các phiến quân Maoít, nhưng tín đồ Ấn giáo cho rằng tín đồ Thiên chúa giáo là thủ phạm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG