Đường dẫn truy cập

Hàng trăm ngàn người biểu tình chống tội ác ở Mexico


Hàng trăm ngàn người Mexico đã đi biểu tình ở các địa điểm ở khắp nước để đòi đình chỉ một đợt các vụ giết người, bắt cóc và nổ súng.

Các cuộc biểu tình diễn ra hôm qua tại tất cả 32 tiểu bang của Mehico. Tại Mexico Ciy, một đám đông hơn 100,000 người đã tụ tập ở quảng trường chính Zocalo của thủ đô. Nhiều người biểu tình mang các bảng nói rằng, ‘Đủ rồi. Chúng tôi muốn sống yên ổn.’

Bạo động tiếp tục leo thang bất kể một cuộc trấn át do tổng thống Felipe Calderon phát động sau khi lên nhậm chức vào năm 2006.

Tổng thống Calderon đã bố trí hơn 25,000 binh sĩ và cảnh sát liên bang để chống các tổ chức buôn lậu ma túy.

Hôm 21 tháng này, Tổng thống Calderon đã tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh các tỉnh trưởng và các giới chức để thảo luận các phương sách chống tỷ lệ tội phạm đang tăng cao. Riêng trong năm nay, đã có hơn 2,000 người đã bị sát hại trong các cuộc bạo động có liên quan đến ma túy.

Bác sĩ Adiel Asch, có đồng nghiệp vừa bị bắn vào chân trong một vụ cướp và âm mưu bắt cóc, nhấn mạnh rằng sự biểu dương quyền lực của người dân phải thuyết phục chính phủ có hành động ngay.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG