Đường dẫn truy cập

Quốc hội Thái Lan triệu tập phiên họp khẩn


Quốc hội Thái Lan triệu tập một phiên họp khẩn hôm nay để bàn về các giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng leo thang trong nước.

Thủ tướng Samak Sundaravej thừa nhận rằng chính phủ của ông đã không kiểm soát nổi những người biểu tình chống chính phủ và ông đã triệu tập phiên họp khẩn với hy vọng tìm ra một giải pháp.

Vài giờ trước khi Quốc hội họp, ông Samak tuyên bố trong bài phát biểu truyền thanh hàng tuần rằng ông sẽ không công bố lệnh khẩn trương để đối phó với những người biểu tình.

Tuy nhiên, ông Samak cho biết sẽ không khuất phục trước các yêu sách của họ đòi ông từ chức.

Hàng chục ngàn người biểu tình chống ông Samak vẫn còn trụ bên ngoài tòa nhà chính của chính phủ qua ngày thứ sáu liên tiếp.

Người biểu tình chống chính phủ cũng đã gây gián đoạn cho các dịch vụ hàng không và hỏa xa ở khắp Thái Lan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG