Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Israel, Palestine gặp nhau tại Jerusalem


Thủ tướng Israel Ehud Olmert đã gặp Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine để mở các cuộc hội đàm nhằm thúc đẩy các cuộc thương nghị hòa bình do Hoa Kỳ bảo trợ.

Các giới chức Israel cho hay ông Olmert dự định nhân cuộc hội kiến tại Jerusalem hôm nay thuyết phục ông Abbas ký một văn kiện khung phác thảo thỏa thuận giữa hai bên về nhiều vấn đề cốt yếu.

Các giới chức nói rằng ông Olmert, đang bị điều tra về tội tham nhũng, hy vọng sẽ trình văn kiện cho Hoa Kỳ trước khi ông từ chức theo như mong đợi.

Nhà lãnh đạo Israel không nhận đã làm điều gì sai trái, nhưng nói ông sẽ rời chức sau khi đảng Kadima của ông bầu ra một người lãnh đạo mới vào ngày 17 tháng 9 tới.

Các giới chức Palestine đã nhấn mạnh là họ sẽ không chấp nhận một giải pháp một phần không mà không giải quyết tất cả các vấn đề cốt lõi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG