Đường dẫn truy cập

Bốn người chết trong một vụ nổ ở tây bắc Pakistan


Các giới chức an ninh ở tây bắc Pakistan cho hay có ít nhất đã người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công dường như bằng phi đạn dọc theo đường biên giới với Afghanistan.

Cư dân trong làng Tapi ở Bắc Waziristan nói rằng dường như một phi đạn đã phá hủy một căn nhà được cho là có liên hệ với các phần tử chủ chiến. Họ cho biết họ nhìn thấy một máy bay không người lái ngay trước khi xảy ra vụ nổ.

Chưa rõ ngay ai là thủ phạm vụ nổ. Nhưng trước đây, Hoa Kỳ đã từng sử dụng một máy bay thám thính không người lái để nhắm mục tiêu vào các phần tử chủ chiến dọc theo biên giới của Pakistan giáp ranh với Afghanistan.

Trong một diễn biến khác, Pakistan đã loan báo việc đình chỉ các cuộc hành quân chống lại các Hồi giáo ở miền trong thời gian lễ Ramadan để thường dân có thể cử hành lễ hội tôn giáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG