Đường dẫn truy cập

Bão Gustav tiến đến gần Cuba


Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia Hoa Kỳ cho biết, bão Gustav đã gia tăng cường độ, với sức gió lên tới 195 kilomét một giờ khi di chuyển qua vùng biển Caribe tiến về phía Cuba.

Trận bão này đã làm hơn 80 người thiệt mạng tại Haiti, Cộng hòa Dominique và Jamaica. Và hiện nay bão Gustav được coi như một trận bão lớn.

Bão Gustav sẽ thổi tới miền Tây Cuba ngày hôm nay và sẽ tiến về vùng duyên hải miền Nam Hoa Kỳ, trong đó có New Orleans là thành phố đã bị tàn phá trong trận bão Katrina đúng ba năm trước đây.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng bão Gustav có thể đem lại mưa lớn với lượng nước lên tới 50 centimet tại một số khu vực, gây ra lũ lụt và đất chuồi đe dọa tới tính mạng.

Hôm qua, nhà chức trách tại những bang Louisiana, Mississippi, và Texas của Hoa Kỳ đã bắt đầu di tản một số cư dân và ra lệnh bắt buộc di tản sau đó. Hơn 11 triệu cư dân vùng duyên hải từ tiểu bang Florida tới tiểu bang Texas có thể bị ảnh hưởng bởi trận bão này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG