Đường dẫn truy cập

Căng thẳng gia tăng ở Thái Lan


Căng thẳng đang gia tăng giữa nhà chức trách Thái Lan và những người biểu tình đòi Thủ Tướng Thái Lan Samak Sundaravej từ chức.

Hôm thứ Sáu, cảnh sát Thái Lan đã dùng lựu đạn cay để giải tán hơn 2,000 người biểu tình chống đối chính phủ tụ tập bên ngoài trụ sở chính của cảnh sát tại Bangkok.

Những người biểu tình kêu gọi cảnh sát hãy giao cho họ các sĩ quan cảnh sát chịu trách nhiệm về các cuộc giao tranh xảy ra trước đó tại khu công ốc nơi tọa lạc Văn Phòng Chính Phủ Thái Lan.

Hơn 10,000 người hoạt động tích cực, về phe với Đảng đối lập, là Đảng Liên Minh Dân Chủ Nhân Dân, đã trấn thủ tại khu công ốc gồm có Dinh Thủ Tướng, từ hôm thứ Ba tới nay.

Đám biểu tình cũng buộc chính phủ đóng cửa 3 phi trường tại miền Nam Thái Lan, kể cả phi trường trên đảo du lịch nổi tiếng, Phuket.

Hôm thứ Sáu, Thủ Tướng Samak Sundaravej đã gặp các giới chức an ninh Thái Lan để bàn thảo về tình hình hiện nay. Ông nói ông không tuyên bố tình trạng cai trị khẩn cấp, thế nhưng cũng không hoàn toàn gạt bỏ giải pháp này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG