Đường dẫn truy cập

22 người thiệt mạng vì động đất ở Trung Quốc


Các giới chức Trung Quốc cho hay có ít nhất 22 người chết trong trận động đất với cường độ 5,7 độ xảy ra ngày hôm nay tại tỉnh Tứ Xuyên ở miền Tây Nam Trung Quốc.

Cơ quan khảo cứu Ðịa chất Hoa Kỳ nói rằng, trận động đất này xảy ra tại một nơi cách Panzhihua 30 kilomet về phía Đông Nam ở độ sâu 10 kilomet.

Hôm 12 tháng 5 năm nay một trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên đã làm gần 70 ngàn người thiệt mạng hằng triệu người bị mất nhà cửa.

Chính phủ Trung Quốc nói rằng, sẽ mất gần 150 tỉ đô la để tái thiết những khu vực bị tàn phá trong trận động đất lớn này.Một kế hoạch tái thiết của chính phủ cho hay, trường học là những kiến trúc cần được xây dựng lại.

Giới thẩm quyền cứu trợ Trung Quốc đã cam kết là trong vóng ba năm sắp tới sẽ cung cấp cho tất cả mọi gia đình một căn nhà và một khoản thâu nhập.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG