Đường dẫn truy cập

Liên quân tiêu diệt 24 phần tử tranh đấu ở Afghanistan


Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan cho hay lực lượng của họ đã hạ sát ít nhất 24 phần tử tranh đấu trong hai cuộc giao tranh khác nhau.

Trong thông cáo đưa ra hôm nay, liên minh cho biết các lực lượng Mỹ và Afghanistan hạ sát ít nhất 12 phần tử trnah đấu sau một vụ tấn công vào một căn cứ của liên minh trong quận Shahidi Hassascủa tỉnh Uruzgan ở nam bộ trong ngày hôm qua.

Cũng trong ngày hôm qua, liên minh cho biết lực lượng liên minh đã hạ sát 12 phần tử tranh đấu khác trong khi đi tuần trong tỉnh Paktika ở miền đông.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng binh sĩ đã bị tấn công trong khi truy lùng các phần tử tranh đấu vận chuyển các chiến binh người nước ngoài giữa hai nước.

Hôm qua, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết binh sĩ của họ hạ sát trên 100 phần tử đấu tranh trong 4 ngày giao tranh ở phía nam Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG