Đường dẫn truy cập

WB cho VN vay 152 triệu đôla để nâng cấp hạ tầng cơ sở ở Ðà Nẵng


Ngân Hàng Thế Giới sẽ cung cấp cho Việt Nam một khoản tín dụng trị giá 152 triệu 400 ngàn đô la để giúp nâng cấp hệ thống hạ tầng cơ sở về đô thị và môi sinh cho thành phố Đà Nẵng.

Theo một hiệp định về tín dụng được ký kết tại thủ đô Hà Nội hôm thứ Năm giữa đại diện của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam và Ngân Hàng Thế Giới, khoản tiền cho vay vừa kể sẽ được dùng để cải thiện các khu đô thị, hạ tầng môi trường, cầu cống và đường lộ trong thành phố.

Dự án đầu tư này, gồm 218 triệu 400 ngàn đô la, trong đó có 152 triệu 400 ngàn đô la tín dụng của Ngân Hàng Thế Giới, 66 triệu của ngân sách quốc gia, sẽ được mang ra thực hiện trong giai đoạn từ năm 2008 tới 2013.

Trong buổi lễ ký kết hiệp định, ông Martin Rama, quyền giám đốc ngân hàng tại Việt Nam, cho hay dự án chứng tỏ mối quan hệ công tác chặt chẽ giữa Ngân hàng Thế Giới và Đà Nẵng, một trong những thành phố phát triển mau lẹ nhất của Việt nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG