Đường dẫn truy cập

Ông Karadzic ra tòa tại La Haye


Cựu lãnh tụ người Serbia ở Bosnia, ông Radovan Karadzic đã ra trước Tòa Tội phạm Chiến tranh của Liên Hiệp Quốc tại La Haye ngày hôm nay, là lần thứ nhì để xác nhận 11 tội danh về diệt chủng, tội ác chống nhân loại và tội phạm chiến tranh.

Các tội này phát xuất từ vai trò mà ông bị cáo buộc trong việc hoạch định những hành vi tàn ác đối với những người không cùng chủng tộc Serb trong cuộc chiến Bosnia-Herzegovina từ năm 1992 đến 1995.

Trong các hành vi này có cuộc tàn sát tại Srebrenica năm 1995 giết chết 8,000 người đàn ông và thiếu niên Hồi giáo.

Ông đã ra tòa lần đầu tiên hồi tháng Bảy vừa qua đã không nhận tội. Ông cũng từ chối quyền dùng luật sư do Tòa chỉ định và quyết định sẽ tự biện hộ. Ông đã được cho thời hạn 30 ngày để nghiên cứu các cáo trạng.

Cảnh sát Serb đã bắt ông Karadzic tại Belgrade hồi tháng Bảy sau khi trốn tránh suốt 12 năm và là người bị truy nã gắt gao nhất thế giới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG