Đường dẫn truy cập

VN sẽ giúp 33,000 hộ dân vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long


Chính phủ Việt Nam sẽ chi tiêu hơn 2,300 tỉ đồng từ nay cho đến năm 2010 để xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở trong vùng đồng bằng sông Cửu long.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Reuters trích thuật một thông cáo của chính phủ Việt Nam nói rằng dự án này sẽ giúp cho hơn 33,000 hộ dân ở các vùng ngập lũ được di dời tới nơi an toàn hơn.

Thông cáo cho biết thêm rằng số tiền vừa kể sẽ được dùng để xây dựng bao bờ và tôn nền cho phần diện tích xây dựng nhà ở nhằm bảo đảm là cao hơn đỉnh lũ của năm 2000.

Tưởng cũng nên nhắc lại là vào năm 2000 vùng đồng bằng sông Cưủ long đã trải qua trận lụt dữ dội nhất trong vòng 40 năm với mực nước lụt lên tới hơn 5 mét. Thiên tai này đã giết chết gần 500 người, trong đó có hơn 300 trẻ em.

Hồi đầu tháng này, hai chính phủ Việt Nam và Kampuchea tuyên bố rằng nước lũ của sông Mekong có thể gây ra những vụ đất sạt lở và lụt lớn nhưng cũng làm cho đất đai trong vùng này được phì nhiêu và giúp cho nông dân gia tăng sản lượng lúa gạo.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG