Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ giao quyền kiểm soát an ninh tỉnh Anbar cho quân đội Iraq


Các giới chức Iraq nói rằng Hoa Kỳ sẽ chuyển giao cho quân đội Iraq quyền kiểm soát an ninh tỉnh Anbar vào Thứ Hai tuần tới 1/9.

Hôm qua, Tư lệnh Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, Tướng James Conway, nói rằng tình hình an ninh tại vùng có thời rất bất ổn này đã được cải thiện đến mức các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại đó đang thực hiện công tác tái thiết nhiều hơn là tác chiến.

Ông Conway nói rằng giữ 25,000 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến tại tỉnh này là quá nhiều. Quân đội Hoa Kỳ lẽ ra đã phải chuyển giao nhiệm vụ an ninh tỉnh Anbar cho quân đội Iraq hồi tháng Sáu, nhưng sư kiện này đã được hoãn lại.

Tỉnh Anbar sẽ là tỉnh thứ 10 được trao trả lại cho Iraq kiểm soát.

Các cuộc bạo động đã sụt giảm mạnh tại tỉnh này khi những bộ tộc người Sunni quay sang đối phó với các phần tử tranh đấu thuộc mạng lưới al-Qaida hồi năm 2006.

Qua một diễn biến khác, hôm nay, giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr đã loan báo ngưng vô thời hạn hoạt động của các dân quân trong đạo quân Mahdi của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG