Đường dẫn truy cập

Ông Abbas: Người tị nạn Palestine không thể định cư vĩnh viễn ở Liban


Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng người tị nạn Palestine không thể tái định cư vĩnh viễn tại Liban.

Hôm nay tại Beirút, ông Abbas nói rằng tất cả mọi người dân Palestine có quyền trở về quê nhà.

Nhà lãnh đạo Palestine đang thực hiện chuyến viếng thăm chính thức Liban trong hai ngày để tham dự cuộc hội đàm với các giới chức chính phủ Liban. Ông đã hội kiến với Tổng Thống Liban Michel Suleiman.

Khoảng 400,000 người Palestine tị nạn và con cháu họ sống trong khoảng một chục trại tị nạn ở Liban. Hầu hết những người tị nạn này đã tới các trại vừa kể khi quốc gia Israel được thành lập năm 1948.

Tại Liban, có những e ngại rằng bất cứ việc định cư vĩnh viễn nào của người tị nạn Palestine tại Liban cũng sẽ làm cho thế quân bình giáo phái tại Liban bị thay đổi.

Năm ngoái, quân đội Liban đã giao tranh trong 15 tuần lễ với các phần tử tranh đấu được sự khích lệ của tổ chức al-Qaida trong một trại tị nạn của người Palestine.

Tổ chức Fatah al-Islam đã tìm cách cô lập miền Bắc Liban để thành lập một quốc gia Hồi Giáo.

Khoảng 30,000 người tị nạn Palestine đã chạy lánh những cuộc bạo động này và trại vừa kể đã bị phá hủy.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG