Đường dẫn truy cập

NATO bác bỏ các cáo buộc của Nga


NATO bác bỏ các gợi ý của Nga cho rằng liên minh quân sự này đang gia tăng sự hiện diện trong vùng Biển Đen nhằm đối phó vụ khủng hoảng tại Gruzia, và vi phạm những thỏa hiệp quốc tế hạn chế những sự điều động như vậy.

Một phát ngôn nhân NATO cho biết các chiến hạm của Tây Ban Nha, Đức, Ba Lan và Hoa Kỳ đang tiến hành những cuộc tập trận và thăm viếng thường lệ dự trù đã lâu trong vùng Biển Đen.

Các chiến hạm này hiện đang thả neo tại cảng Constanta của Romania, kế đến sẽ ghé cảng Varna của Bulgaria, trong khuôn khổ các cuộc thao dượt với hải quân của hai quốc gia này, cả hai đều là thành viên NATO.

Phát ngôn nhân NATO cho biết các chiến hạm đó không liên quan gì đến chiếc khu trục hạm Dallas và tuần dương hạm McFaul của Hoa Kỳ đã chở phẩm vật cứu trợ và neo tại cảng Batumi của Gruzia trong tuần này.

Giới hữu trách Nga đã nếu nghi vấn về sự hiện diện của NATO trong vùng Biển Đen và khả năng các cuộc giao vật phẩm cứu trợ cho Gruzia có thể gổm cả thiết bị quân sự.

Các giới chức Hoa Kỳ đã bác bỏ những cáo buộc này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG