Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Zimbabwe nhờ TT Nam Phi cứu vãn cuộc đàm phán


Đảng đối lập chính của Zimbabwe dự định yêu cầu Tổng thống Nam Phi giúp cứu vãn các cuộc đàm phán chia sẻ quyền lực với lãnh tụ Robert Mugabe.

Tổng thư ký đảng đối lập, ông Tendai Biti, cho biết đảng sẽ đệ trình lời phản đối chính thức tới Tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki về dự định của ông Mugabe tính thành lập chính phủ không có sự tham gia của phe đối lập.

Ông Mbeki đã điều giải cho các cuộc đàm phán giữa Phong trào Thay đổi Dân chủ đối lập với đảng cầm quyền của ông Mugabe, nhằm thành lập một chính phủ đoàn kết.

Đảng đối lập cho rằng ông Mugabe đã vi phạm quy tắc của các cuộc thương thuyết khi ông cho quốc hội nhóm họp hôm thứ Ba mà chưa được sự đồng ý của Phong trào Thay đổi Dân chủ.

Hôm nay phát ngôn nhân của đảng cầm quyền bác bỏ sự tố cáo đó, nói rằng quyết định của ông Mugabe thành lập chính phủ là tuân theo nhiệm vụ do Cộng đồng Phát triển Nam Phi châu trao cho.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG