Đường dẫn truy cập

Ông Anwar trở lại quốc hội Malaysia sau 10 năm vắng mặt


Nhân vật đối lập hàng đầu tại Malaysia Anwar Ibrahim đã tuyên thệ nhậm chức đại biểu quốc hội sau khi ông đạt được thắng lợi áp đảo trong trong cuộc bầu cử bổ túc hôm Thứ Ba vừa rồi.

Ông Anwar đã tuyên thệ nhậm chức tại Kuala Lumpur ngày hôm nay và chính thức giữ ghế đại biểu quốc hội của ông trong vai trò lãnh đạo liên hiệp các đảng đối lập tại Malaysia.

Ông Anwar nói việc ông đoạt được thắng lợi trong cuộc bầu cử vừa rồi chứng tỏ rằng nhân dân Malaysia muốn có thay đổi, và gọi việc ông trở lại quốc hội sau một thập niên dài vắng mặt là thời điểm quan trọng trong lịch sử Malaysia.

Hồi năm 1998, ông Anwar bị cất chức phó Thủ Tướng, bị kết án về tội kê gian và tham nhũng rồi bị ngồi tù sáu năm.

Ông Anwar phủ nhận những cáo buộc vừa kể và nói rằng những cáo buộc đó có động cơ chính trị.

Tòa Án Tối Cao Malaysia đã bãi bỏ án phạt về tội kê gian và trả tự do cho ông năm 2004, nhưng án phạt về tội tham nhũng đã ngăn không cho ông được phép ra tranh cử vào chức vụ công cử cho tới tháng Tư năm nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG