Đường dẫn truy cập

Nga thất vọng về quyết định của Bắc Triều Tiên


Bộ Ngoại giao Nga cho biết là họ thất vọng và quan ngại về quyết định của Bắc Triều Tiên đình chỉ việc tháo dỡ các cơ sở hạt nhân.

Trong bản thông cáo phổ biến hôm nay, Nga kêu gọi Bình Nhưỡng tái khởi động công việc này để có thể hoàn tất việc tháo dỡ nhà máy hạt nhân Younbyong vào cuối tháng 10.

Nga nhắc Bắc Triều Tiên rằng họ đã đồng ý về thời biểu này hồi đầu năm nay. Nga cũng kêu gọi các phe tham dự khác hãy hoàn thành nghĩa vụ của mình, nhưng không nói rõ việc này.

Hôm thứ Ba, Bắc Triều Tiên loan báo ngưng phần vụ mình, đổ lỗi là Washington đã không rút tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước hỗ trợ khủng bố, như Hoa Kỳ đã hứa.

Washington cho biết là trước khi được rút tên, Bắc Triều Tiên phải đồng ý về kế hoạch kiểm tra là tất cả những hoạt động nguyên tử đã chấm dứt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG