Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Ấn Ðộ, các phần tử hiếu chiến đụng độ ở Kashmir


Các lực lượng Ấn Độ ở vùng Kashmir cho biết họ đã hạ sát một nghi can Hồi giáo hiếu chiến nhưng hai nghi can khác vẫn còn cố thủ bên trong một ngôi nhà.

Cảnh sát nói rằng trước đó trong ngày hôm nay những phần tử hiếu chiến này đã giết chết ít nhất 3 người ở ngoại ô thành phố Jammu, là thủ phủ mùa đông của vùng Kashmir thuộc Ấn và là nơi đa số cư dân là người Ấn giáo.

Họ cho biết những phần tử hiếu chiến sau đó chạy trốn vào một ngôi nhà rồi bắt giữ 6 người, kể cả phụ nữ và trẻ em, làm con tin.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn chiếu trên truyền hình Ấn Độ ngày hôm nay, một phần tử hiếu chiến cố thủ trong ngôi nhà nói rằng những đồng đội của y không ai bị hạ sát và các con tin đều được vô sự.

Các giới chức Ấn Độ cho biết họ tin là những phần tử hiếu chiến này đã từ Pakistan vượt qua biên giới. Tổng thanh tra cảnh sát Ấn Độ nói rằng giới hữu trách đang tìm kiếm thêm những kẻ xâm nhập khác.

Hôm qua, giới hữu trách vùng Kashmir thuộc Ấn dùng dùi cui và lựu đạn cay để giải tán hàng trăm người biểu tình trong lúc số tử vong của những người biểu tình đòi độc lập tăng lên tới 5 người.

Các lực lượng an ninh cũng đụng độ với những người biểu tình trong vùng Achabal ở miền nam, bất chấp lệnh giới nghiêm được áp dụng từ 3 ngày nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG