Đường dẫn truy cập

Bão Gustav hướng tới Jamaica, Cuba


Các nhà dự báo thời tiết Hoa Kỳ cho hay là bão nhiệt đới Gustav có thể đạt được sức mạnh để thành bão lốc khi thổi qua Haiti và đang tiến về hướng Jamaica và Cuba.

Hôm nay bão Gustav có sức gió lên tới 95 kilômét một giờ và tiếp tục đổ mưa trên một số vùng của Haiti, là nơi đã có 3 người thiệt mạng vì bão.

Trong bản báo cáo mới nhất, trận bão nhiệt đới đang hiện diện tại nơi cách thành phố Port Au Prince của Haiti, khoảng 150 kilômét về phía Tây, và cách Guantanamo của Cuba khoảng 195 kilômét về phía Đông Nam.

Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ cho biết bão Gustav đang di chuyển theo hướng Tây Bắc và sẽ thổi qua khoảng giữa Jamaica và Cuba vào thứ Năm.

Các nhà dự báo thời tiết dự đoán bão Gustav sẽ thổi vào vịnh Mêhicô vào trước Chủ nhật, có thể với sức gió tối đa là 180 kilômét một giờ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG